热门标签

新2手机管理端:Định giá đúng mới giải quyết được các vấn đề đầu cơ, thổi giá đất

时间:3个月前   阅读:14

澳5彩票开奖网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu ý kiến. Ảnh: PV

Quá khứ, hiện tại và tương lai

Ngày 18.9, tại diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2022 đã diễn ra hội thảo chuyên đề 1 với nội dung: “Đẩy mạnh cải cách thể chế - Hoàn thiện chính sách về đất đai, giải pháp quan trọng trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”.

Cho ý kiến tạo hội thảo, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác quy hoạch trong quản lý đất đai.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, công tác quy hoạch trong thời gian tới phải đổi mới về phương pháp, nội dung và hình thức. 

“Công tác quy hoạch phải đảm bảo được sự công bằng, bình đẳng cho các bên. Nói rộng ra là phải đảm bảo công bằng, bình đẳng cho các thế hệ. Giải quyết được nhu cầu sử dụng đất, giải quyết được vấn đề trong quá khứ, hiện tại và tương lai”, ông Hà nhấn mạnh.

Bên cạnh vấn đề quy hoạch, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, định giá đất và tài chính đất đai là vấn đề mà cả mặt lý thuyết và thực tiễn còn khoảng cách rất khác nhau.

Theo ông Hà, nếu giải quyết được vấn đề định giá đất đai một cách công khai, minh bạch bình đằng thì sẽ giải quyết được các mối quan hệ giữa nhà nước, thị trường, và xã hội. Giải quyết được mối quan hệ giữa nhà nước, những người dân có đất, những người dân bị thu hồi đất và doanh nghiệp. 

“Vấn đề định giá đất, hay rộng ra là kinh tế tài chính đất đai khi định giá đúng sẽ thực hiện được các chính sách về mặt xã hội thông qua vấn đề tài chính đất đai. Tức chúng ta có thể chuyển từ mệnh lệnh hành chính sang từng bước kết hợp với thị trường, công cụ kinh tế kết hợp với hành chính. Có như vậy mới giải quyết được các vấn đề đầu cơ, thổi giá, sử dụng không hiệu quả đất đai”, Bộ trưởng nói.         

,

新2手机管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

, Toàn cảnh hội thảo.

Ông Hà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng hệ thống dữ liệu đất đai. Một hệ thống dữ liệu đất đai công khai, minh bạch sẽ thực hiện được quyền của nhà nước thay mặt nhân dân giám sát nguồn lực đất đai một cách tốt nhất.

Về việc sửa luật, Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là vấn đề quan trọng, rộng lớn, phức tạp, liên quan nhiều đối tượng khác nhau.

Với câu hỏi, dựa trên cơ sở nào để lựa chọn phương án thiết kế, xây dựng quy định pháp luật, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nêu rõ, cần dựa trên cơ sở là lợi ích tổng thể của đất nước, phải tính toán đến lợi ích của người dân, đảm bảo công bằng, bình đẳng, minh bạch khi phân chia các lợi ích này.

Đề xuất giao UBND cấp tỉnh dành quỹ đất trong quá trình lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, bất động sản là tài sản có giá trị lâu bền, không thể di dời gắn liền với đất đai. Đất đai là tiền đề và là yếu tố cấu thành của bất động sản, bất cứ bất động sản nào cũng phải gắn với đất đai.

GS.TS Hoàng Văn Cường.

Do vậy, các yếu tố kinh tế và pháp lý đất đai luôn là cơ sở nền tảng có vai trò quyết định đối với các hoạt động phát triển, các quyền năng, giá trị kinh tế của bất động sản, có tác động trực tiếp tạo ra những biến động của thị trường bất động sản.

Ông Hoàng Văn Cường cho rằng, cơ chế giá đất cho phát triển bất động sản phải xác định phù hợp với giá trị thị trường của đất đai và sử dụng cơ chế thị trường trong lựa chọn các nhà đầu tư dự án phát triển bất động sản.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, trong dự thảo Luật đã nhận định việc đầu tư phát triển nhà ở xã hội, nhà công nhân là một chính sách được Đảng, Nhà nước quan tâm cho người nghèo, người thu nhập thấp, lực lượng vũ trang.

Do vậy, trong dự thảo lần này, Bộ Xây dựng đề xuất việc dành quỹ đất giao cho UBND các tỉnh trong quá trình lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cũng như quy hoạch xây dựng phải dành lượng đất phù hợp để đầu tư phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trong thời gian tới.

上一篇:免费足球推荐(www.ad168.vip):Nhà ở xã hội - Bài 1: Nỗ lực không thể từ một phía

下一篇:云林农机展停车场火警 浓烟窜天际5车遭波及

网友评论