热门标签

皇冠体育开户(www.hg8080.vip):Du lịch sinh thái lên ngôi trong dịp Tết Nguyên đán 2023

时间:2周前   阅读:15   评论:1

皇冠体育开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠体育开户的平台。皇冠体育开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

,

Nhiều điểm du lịch hấp dẫn 

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cần Thơ có khá nhiều điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du lịch tham quan và trải nghiệm. Hầu hết các khu, điểm du lịch đều được cải tạo cảnh quan, trang trí vườn hoa thân thiện với môi trường.

Nổi bật là các Khu du lịch Phi Yến, Phố Ông Lang, Phố Ông Chảnh, Làng Hoa Cần Thơ, Căn nhà màu tím, Tam Giác Mạch Farm,... thu hút đông khách tham quan, vui chơi, trải nghiệm dịp Tết.

 Khu du lịch Mỹ Khánh tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ thu hút đông đảo du khách dịp Tết Nguyên đán 2023. Ảnh: Phong Linh Dòng người du xuân du lịch sinh thái miệt vườn. Ảnh: Phong Linh

Lần đầu tiên đưa con trải nghiệm du lịch sinh thái tại Cần Thơ, chị Nguyễn Mỹ Anh (40 tuổi, TPHCM) cảm thấy thích thú khi tham gia các hoạt động vui chơi giải trí tại Khu du lịch Mỹ Khánh. Chị chia sẻ: Với thời buổi phát triển hiện đại như ngày nay, việc tìm khung cảnh thôn quê, miệt vườn ngày Tết là điều khá khó khăn.

"Bản thân tôi muốn tìm không gian như thế này cho con hiểu được ngày Tết cổ truyền của dân tộc rất khó. Vì vậy, những điểm du lịch miệt vườn sông nước rất phù hợp trong cách giáo dục con cái ngày Tết của tôi" - chị Mỹ Anh chia sẻ. 

 Du khách check-in tại Tam giác mạch Farm. Ảnh: Phong Linh

"Sau khi dành thời gian chúc Tết ông bà, cha mẹ và quây quần bên mâm cơm gia đình ngày Tết, mình lựa chọn đến những khu du lịch sinh thái, miệt vườn, nơi có cây cỏ, hoa lá và những cảnh vật gắn với đặc trưng sông nước miền Tây để tìm về với thiên nhiên.

Mình nghỉ ngày Tết là lúc để mình thư giãn, nghĩ về năm cũ đã qua và niềm vui sắp đến. Mình rất vui vì Cần Thơ phát triển những điểm đến hấp dẫn như thế này để mình có không gian trải nghiệm cùng bạn bè" - Hoàng Ngọc (1998, thành phố Cần Thơ) chia sẻ. 

 Du khách thích thú với trải nghiệm miệt vườn tại điểm Căn nhà màu tím. Ảnh: Phong Linh

Theo ghi nhận của phóng viên, ngoài các điểm du lịch sinh thái, Tết Nguyên đán 2023, đông đảo du khách còn tham quan di tích, lịch sử - văn hóa trên địa bàn thành phố Cần Thơ như: Đền thờ Vua Hùng, Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, Nhà Cổ Bình Thủy, Đình Bình Thủy, Chùa Ông... Đây là một trong những phong tục của người Việt ta mỗi khi Tết đến xuân về. 

 Viếng chùa, lễ phật trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Phong Linh

Con số tích cực

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, tình hình hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố dịp Tết Âm lịch 2023 trước hết đã đảm bảo an toàn cho du khách. Các điểm tham quan đều đảm niêm yết giá công khai, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường an ninh trật tự và đặc biệt công tác phòng cháy chữa cháy. Điều này góp phần hoàn thiện trong các khâu tổ chức, quản lý của khu du lịch sinh thái, giúp du lịch thành phố ngày một phát triển.

Đáng nói, các số liệu thống kê trong dịp lễ Tết Âm lịch năm 2023 cũng cho thấy du lịch thành phố có nhiều khởi sắc. Cụ thể, từ 20.1 (29 Tết) đến 26.1 (mùng 5 Tết), ước tổng số khách tham quan, du lịch trên địa bàn thành phố Cần Thơ đạt khoảng 370.000 lượt, tăng 128% so với cùng kỳ năm 2022.

 Du lịch thành phố Cần Thơ có nhiều khởi sắc trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Ảnh: Phong Linh

Trong đó, các cơ sở lưu trú ước phục vụ khoảng 95.000 lượt khách, tăng 265% so với năm 2022, khách quốc tế ước khoảng 2.900 lượt. Tổng thu du lịch ước đạt 340 tỉ đồng, tăng 250% so với năm 2022. Công suất phòng bình quân các cơ sở lưu trú đạt khoảng 82%.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ mong muốn các doanh nghiệp du lịch tiếp tục chu đáo trong công tác đón khách song hành với đảm bảo an toàn, đặc biệt là sáng tạo xây dựng các sản phẩm mới giúp du lịch Cần Thơ ngày một hoàn thiện.

上一篇:https://205.201.2.228/

下一篇:新2信用平台出租(www.hg108.vip):Residential homes may hit floor price on tightening supply, says Juwai IQI

网友评论

  • 2023-03-08 00:09:33

    telegram群组索引www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。
    哎呀,捡到宝了!