热门标签

正规博彩平台(www.99cx.vip):Trở lại Hà Nội sau Tết Quý Mão, hành trang gói ghém của bạn trẻ có gì?

时间:2个月前   阅读:7

正规博彩平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。正规博彩平台上最新正规博彩平台登录线路、正规博彩平台代理网址更新最快。正规博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,Những món quà quê sau Tết được bố mẹ lọ mọ chuẩn bị để các con mang theo lên thành phố. Ảnh: Phùng Linh

Đồ gì ngon nhất là phần cho con

Đồ quê mang đi sau Tết của cha mẹ cũng luôn là những món đặc sản ngon nhất, bổ nhất và sạch nhất cho hành trình trở lại Thủ đô với công việc và trường học.

Lỉnh kỉnh quà quê ngày trở lại, lúc về nhẹ nhàng biết bao nhiêu, lúc đi lại nặng nề bấy nhiêu. Ngày trở lại là biết bao tình cảm của cha mẹ dành cho các con của mình.

Buổi chợ chiều ngày mùng 5 được hoãn lại để bà Phùng Thị Năm (Thượng Quận, Kinh Môn, Hải Dương) tất bật chạy ra ruộng rau của gia đình để lấy những bó rau, loại củ tươi nhất mang về làm quà quê cho các con mang đi Hà Nội bắt đầu hoạt động sau Tết.

Thịt lợn, rau củ các loại... chứa đựng tình cảm của bố mẹ sẽ là hành trang mà nhiều bạn trẻ mang vào thành phố sau Tết. Ảnh: Phùng Linh

Ngồi nhặt sẵn phần rau cho cô con gái đang là sinh viên cùng hai vợ chồng con trai cả, bà Năm bảo: “Rau năm nay đắt mà nhà sẵn trồng được, tôi hái cho mấy đứa mang xuống ăn đến rằm. Mỗi thứ một tí, ruộng rau cải, rau mùi, rau súp lơ vơi nửa sau buổi ngày hôm nay. Năm nào cũng thế, cứ sau Tết là chằng sau xe của mấy đứa toàn rau quê, bánh chưng, giò chả mẹ làm”.

Ngoài mấy túi rau nặng trĩu, bà Năm lại lật đật chuẩn bị trứng gà quê, bánh kẹo, nước ngọt… chia đều cho hai anh em. Bao túi lỉnh kỉnh, bà chỉ mong các con mình có đồ sạch, đồ ngon để các con ra thành phố đỡ phải mua đồ ăn.

Trứng gà quê được bà Năm chọn để con mang lên Hà Nội. Ảnh:

Cùng tâm lý đó, bà Nguyễn Thị Hải (Yên Lâm, Yên Định, Thanh Hóa) năm nào cũng lọ mọ chuẩn bị đồ đạc từ mùng 3 Tết. “Cứ đến Tết ăn đụng lợn với anh em nhà cô đều lấy hơn đùi thịt vừa là để ăn tết, vừa là để dành cho con trai mang đi Hà Nội.

Bánh cũng gói dôi ra để em ấy mang ra phòng trọ ăn dần. Toàn đồ nhà làm ra yên tâm không sợ thuốc hay độc hại, chứ ra thành phố mua đồ đắt mà làm sao ngon như đồ ở quê mình được”. Đây là hai thùng carton to được chằng chặt phía sau xe để chuẩn bị cho con của bà Hải mang về thành phố.

Về chẳng có gì, đi lỉnh kỉnh đồ ăn thức uống

Biết đi máy bay hành lý cồng kềnh thủ tục phiền hà, mẹ anh Nguyễn Trường (Lệ Thủy, Quảng Bình) gói ghém vài món đồ ăn tươi sống cho anh mang rước, còn rau thịt, bánh kẹo mẹ anh sẽ gửi xe khách vào sau. 

Ở thành phố không thiếu thứ gì nhưng mẹ anh Trường vẫn khăng khăng bảo: “Đồ Hà Nội vừa đắt vừa không đảm bảo, tiện dịp nhà có nhiều đồ, cố mang đi mà ăn”. Dù đồ đạc, quần áo ấm lỉnh kỉnh bao nhiêu thứ nhưng cứ hễ về Tết được mang quà quê ra cho bạn bè thưởng thức, anh Trường cũng cố gắng sắp xếp.

“Bánh chưng mẹ mình gói gạo quê ngon lắm nên năm nào mình cũng phải xin vài cái mang ra Hà Nội ăn dần. Bánh dài bánh vuông đủ cả. Mẹ mình khéo tay làm cả khoai deo, mứt dừa các loại nên dù ngoài Thủ đô không thiếu thứ gì đâu nhưng tôi vẫn cố mang theo. Đồ của mẹ mãi đỉnh mà, đi xa đến đâu vẫn không bớt “nghiện” vị quê”, anh Trường chia sẻ.

Thùng đồ ăn được chẳng buộc để đưa đi gửi từ quê lên thành phố. Ảnh: Phùng Linh

Bố mẹ dành cả ngày để gói ghém đồ đạc cho con gái, chị Thùy Linh (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên Truyền, Hà Nội) ngậm ngùi: “Thương con gái ở Hà Nội thiếu thốn, bố mẹ mổ gà rồi nhặt từng củ hành, củ tỏi cho mình mang đi. Cảm tưởng như ở nhà có gì ngon nhất mẹ sẽ gói tất thứ đấy cho mình dùng. Cất ra cất vào, cuối cùng là mình vẫn thua mẹ phải mang tất đồ ăn thức uống ấy đi”.

“Rằm tháng Giêng này mình không về được, con gà bố mẹ mổ cho còn đầy đủ nội tạng cho mình thắp hương dưới này. Lớn rồi vẫn được bố mẹ lo cho từng cái nhỏ nhất. Lúc về hành lý có khi chẳng có gì đâu nhưng mang đi là cả một bầu trời tình yêu của phụ huynh. Dù được ăn nhiều món đặc sản ngon tới đâu, quà quê mẹ nấu vẫn là những gì ngon nhất mà mình được ăn”, Linh chia sẻ.

上一篇:澳5彩票开奖网(www.eth0808.vip):国务院安委会通报辽宁盘锦“1·15”重大爆炸着火事故

下一篇:免费专家足球贴士(www.hgbbs.vip):Consolidation among banks beneficial, spurs innovation

网友评论