热门标签

澳门赌场在线 (www.ad6868.vip):Thợ ong kỳ cựu tranh luận về giá mật 215.000 đồng/2 lít Hưng Vlog rao bán

时间:3周前   阅读:1

赌博必赢定律www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的赌博必赢定律登录网址、赌博必赢定律备用网址、赌博必赢定律最新网址、赌博必赢定律手机网址、赌博必赢定律管理网址、赌博必赢定律会员网址。提供赌博必赢定律APP下载,赌博必赢定律APP包含赌博必赢定律代理登录线路、赌博必赢定律会员登录线路、赌博必赢定律信用网开户、赌博必赢定律现金网开户、赌博必赢定律会员注册、赌博必赢定律线上投注等业务。

215.000 đồng/2 lít mật thì... lãi to

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về giá bán mật ong hoa vải của Hưng Vlog, con trai "bà Tân Vlog", một người cũng có tiếng trên cộng đồng Youtube, Tiktok. Trong video bán hàng, Hưng Vlog rao giá mật ong hoa vải 215.000 đồng/2 lít, miễn phí giao hàng.

Trong các buổi livestream, Hưng Vlog vừa chiết mật ong từ thùng inox lớn vào chai nhựa 1 lít vừa quảng cáo và cam kết về chất lượng mật ong mình bán. Để củng cố thêm niềm tin cho khách hàng, tại khu vực con trai Bà Tân Vlog ngồi livestream có thể thấy rất nhiều ong mật vo ve xung quanh và đậu ngay chỗ vòi bơm mật.

Hưng Vlog cam kết mật ong không nuôi đường và nói đặc trưng mật ong hoa vải không được đặc như mật ong rừng.

"Mình chỉ bán một tuần thôi, cam kết mật ong chuẩn, các bạn thấy ngon thì mua không thì thôi nhé", Hưng Vlog quả quyết.

Mức giá bán mật này được cho là rẻ hơn nhiều so với mặt bằng 210.000-390.000 đồng/lít mật ong đang được bán trên thị trường (tùy loại). Cùng thời điểm đó rộ lên video rộ lên thông tin phản ánh hành vi làm giả mật ong từ đường và mạch nha khiến cộng đồng mạng cũng đặt vấn đề nghi vấn về nguồn gốc, chất lượng loại mật giá rẻ Hưng Vlog rao bán. Người này sau đó đã gỡ hết các video bán mật ong.

Chuyện này làm nổi lên những tranh luận về loại mật ong hoa vải.

Từng có 25 năm làm nghề nuôi ong lấy mật, anh Vũ Đức Thành đã từng ngược xuôi trong Nam, ngoài Bắc. Mùa hoa cà phê, hoa nhãn, hoa vải ở đâu, anh Thành lại "kéo đội quân" ong đến đó.

Anh Vũ Đức Thành đã có 25 năm kinh nghiệm nuôi ong lấy mật. (Ảnh: NVCC).

Hơn 1 tháng trước, khi hoa vải bắt đầu nở, anh Thành nhốt ong vào thùng, chở hai xe tải với tổng cộng 600 đàn đến Bắc Giang cho ong lấy mật hoa vải.

Anh Thành chia sẻ: "Muốn tạo sản lượng lớn thì số lượng "công nhân" ong phải đông. Suốt mùa đông, chúng tôi phải dưỡng ong ở trong Nam. Qua xuân, khi đàn ong phát triển nhiều, "quân" thật mạnh thì "kéo" ra ngoài Bắc".

20 ngày ăn, ở cùng đàn ong tại Bắc Giang, thợ nuôi ong kỳ cựu này nhận định, chưa năm nào hoa vải nở rộ như vậy. Song thời tiết nắng nóng khiến hoa nở nhanh hơn nên thời gian khai thác mật của anh bị rút ngắn lại.

Thu hoạch mật ong hoa vải ở Bắc Giang (Ảnh: NVCC).

,

澳门赌场在线www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的澳门赌场在线登录网址、澳门赌场在线备用网址、澳门赌场在线最新网址、澳门赌场在线手机网址、澳门赌场在线管理网址、澳门赌场在线会员网址。提供澳门赌场在线APP下载,澳门赌场在线APP包含澳门赌场在线代理登录线路、澳门赌场在线会员登录线路、澳门赌场在线信用网开户、澳门赌场在线现金网开户、澳门赌场在线会员注册、澳门赌场在线线上投注等业务。

,

Người nuôi ong tính toán sản lượng theo vòng quay ong. Trong 20 ngày tại Bắc Giang, anh Thành đã quay được 5 vòng lấy mật. Tổng một vụ hoa vải, anh thu về từ 15-20 tấn mật ong.

Lúc này, thương lái sẽ đến tận vườn thu mua. Anh Thành công bố giá bán buôn từ 35.000 - 40.000 đồng/1 lít.

Nói đến việc Hưng Vlog bán mật ong 215.000 đồng/2 lít, anh Thành cho biết, thời gian qua có theo dõi diễn biến thị trường bán mật ong hoa vải tại Bắc Giang và biết đến Hưng Vlog.

Mật ong hoa vải (Ảnh: NVCC).

"Với chúng tôi, bán được giá đó thì giàu to rồi" - anh Thành thốt lên.

Theo người nuôi ong này, mật ong nào cũng đều có giá trị như nhau. Song, càng loài hoa càng hiếm thì mật ong loại hoa đó càng cho giá cao. Hoa vải khá phổ biến, cho sản lượng mật lớn nên giá rẻ hơn các loại mật ong nuôi khác.

Bên cạnh đó, anh nhấn mạnh về đặc trưng của mật ong hoa vải thường trong, có màu nâu cánh gián, khá loãng.

Bán lẻ giá 200 nghìn đồng/lít mật 

Hơn 10 năm làm nghề, ông Đồng Thái Luyến (ở Lạng Giang, Bắc Giang) hiện nuôi hơn 30 đàn ong. Thời điểm vừa qua, khi hoa vải bắt đầu nở, ông cũng phải di chuyển đàn ong đến khu vực có lượng mật dồi dào.

Với số lượng đàn ong vừa phải, nên lượng mật thu về của gia đình ông Luyến ở mức trung bình. Ông cho biết, ngoài những gia đình làm nghề nuôi ong tại địa phương, nhiều người nơi khác cũng mang số lượng ong rất "khủng" về đất vải chờ lấy mật.

Các hộ nuôi ong lấy mật hoa (Ảnh: NVCC).

Ông Luyến cho biết, gia đình ông vẫn bán lẻ mật ong với giá 200 nghìn đồng/lít. "Do có nhiều người địa phương khác đến đây nuôi ong lấy mật hoa vải, nên giá cả trên thị trường có nhiều biến động", ông Luyến nhận định.

Ông này cho biết, năm trước, gia đình vẫn duy trì giá bán mật ong là 250 nghìn đồng/lít và năm này giá mật ong "mềm" hơn.

Về chất lượng mật ong, ông Luyến cho rằng, khi mới mua về sẽ khó phát hiện ra mật ong chuẩn và mật ong đường. Nếu mật ong chuẩn tự nhiên, ông Luyến quả quyết, sẽ không bao giờ bị cặn đường dưới đáy chai. 

,

bet365官网开户www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365官网开户开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365官网开户是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司。bet365官网开户是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

上一篇:bet365代理开户:财政预算案三读通过 陈茂波料GDP增3.5%至5.5%

下一篇:环球ug开户(www.ugbet.us):连5周双位数 本土猴痘再增12例双北、桃园最多

网友评论